Chờ Một Minh Chủ

Bây giờ, 34 năm sau Miền Nam Việt Nam bị cưỡng chiếm, Cộng Sản Việt Nam vẫn đang tán tận lương tâm thực thi một quá trình bán nước vô cùng tai hại. Không những họ bán nước mà họ còn bán cả dân, kể cả phụ nữ và trẻ em. Chưa bao giờ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam bị hoen ố như dưới chế độ CS hiện nay. Không lo bảo toàn Đất Tổ, cũng không lo củng cố tiềm năng của dân tộc, tập đoàn CSVN lại còn tổ chức gởi người đi làm công cho xứ người, trong những điều kiện tủi nhục bóc lột thê thảm. Tập đoàn lãnh đạo VN hiện nay, không những không lo bảo vệ đất nước mà còn tạo điều kiện để Trung Quốc khống chế xã hội VN về nhiều mặt. Lợi dụng sự ngu dốt, vô đạo của bọn lãnh đạo CSVN nắm quyền lực độc đoán, và sự thèm khát làm giàu, hưởng thụ của chúng, bất chấp hậu quả lâu dài cho đất nước Việt Nam, tư bản nước ngoài, đặc biệt là tư bản Trung Quốc đã thi nhau khai thác tài nguyên và bóc lột lao động của Việt Nam.

Đảng CSVN nay lộ nguyên hình là một đảng mãi quốc cầu vinh. Vùng biên giới, vùng biển, và gần đây vùng Cao Nguyên Trung Phần CSVN lần lượt dâng vào tay Trung Cộng. Đối với dân thì CSVN cai trị bạo tàn, đối với Trung Cộng thì CSVN cúi đầu làm tay sai. Từ khi đảng CSVN cướp quyền, họ đã liên tiếp phạm biết bao nhiêu tội ác đối với quốc gia dân tộc. Đảng CSVN đang làm tay sai cho Trung Cộng, bán đất dâng biển cho Trung Cộng, đi ngược lại quyền lợi của toàn dân. Đảng CSVN cấu kết với quân Trung Cộng xâm lược là một thế lực vô cùng hung hiểm và độc ác. Không một tổ chức hoặc đoàn thể nào có thể đánh bại được chúng mà phải cần đến sức mạnh của toàn dân. Tức nước thì vỡ bờ. 34 năm qua, dưới ách thống trị bạo tàn của CSVN, chưa bao giờ lòng dân bất mãn và uất hận dâng cao như hiện nay. Việt Nam sẽ phải thay đổi toàn diện.

Cuộc khủng hoảng và suy thoái thế giới hiện nay vô cùng nghiêm trọng. Ngay cả những nước phát triển cũng thật vất vả trong việc giải quyết tình hình nước mình. Tình hình Việt Nam sẽ phải vất vả hơn nhiều do sự phát triển của Việt Nam không có chiều sâu, không bền vững, mà chỉ hoàn toàn dựa vào lao động rẻ mạt và bán tống bán tháo tài nguyên thô. Cuộc khủng hoảng và suy thoái lần này xảy ra là một sự tất yếu để điều chỉnh lại các thiếu sót và sai lầm của tất cả các đường lối, các chính sách không phù hợp với sự phát triển tự nhiên. Đây cũng là qui luật đào thải tất yếu của cuộc sống. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việt Nam sẽ rơi vào một khủng hoảng toàn diện. Chính quyền CSVN sẽ không thể cứu vãn tình hình bằng những việc vẫn thường làm từ trước đến nay như sai đâu sửa đó. Không có chế độ độc tài nào có thể tồn tại mãi mãi. Năm 2009 sẽ là một năm đại hoạ đầy khó khăn cho thế giới nhưng không chừng lại là năm đại phúc cho dân tộc Việt Nam. Cuộc khủng hoảng lần này sẽ phải tác động đến cái gốc, đụng cái mấu chốt của mọi vấn đề. Đó là sự thống trị của đảng CSVN.

Muốn thay đổi tận gốc sự thống trị của đảng CSVN để VN có dân chủ, có tự do thì bắt buộc phải có một cuộc “cách mạng” diễn ra. Phải như vậy, không thể khác hơn. Bởi kẻ độc tài, độc tôn và độc đảng không bao giờ chấp nhận đối thoại và cạnh tranh chính trị. Mọi tiếng nói bất đồng dù ôn hoà đến thế nào vẫn sẽ bị đàn áp thẳng tay. Để một cuộc cách mạng thành công thì phải có đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hoà. Năm Kỷ Sửu 2009 này là năm hội đủ cả ba điều kiện. Xã hội VN đang bắt đầu rối ren và sẽ phát triển đến cùng cực một cách nhanh chóng trong những ngày tháng tới. Chính quyền CSVN thì bất lực trước mọi vấn đề và trong mọi lãnh vực kinh tế, chính trị và xã hội. Đó là yếu tố cần thiết cho một cuộc cách mạng. Cách mạng phải diễn ra nên cần một “minh chủ” xuất hiện. Cần một lãnh tụ phất cờ để toàn dân đi theo tạo thành sức mạnh.

Động lực chính để triệt hạ CSVN chính là nổ lực từ bên trong. Một cuộc cách mạng từ trong nước cũng không dễ dàng bùng nổ cùng một lúc mà phải qua hai giai đoạn. Giai đoạn đầu là thời kỳ mở đường. Thành phần mở đường của giai đoạn đầu là việc xuống đường sâu rộng từ thành thị đến thôn quê, từ Nam ra Bắc, của mọi thành phần thanh niên, sinh viên, công nhân, dân oan, giáo dân và Phật tử. Giai đoạn quyết liệt và dứt điểm là sự góp mặt đứng dậy của toàn dân dưới sự lãnh đạo của một minh chủ. Do người dân VN vẫn rất thiếu thông tin nên vì vậy phải có một người xuất thân từ trong nước xuất hiện để cứu lấy giống nòi. Chúng ta cần một ngọn đuốc soi sáng từ trong nước.

“Bằng tất cả lương tâm và trách nhiệm của mình với đất nước và dân tộc Việt Nam, tôi sẽ chiến đấu tới cùng, cho dù chỉ còn có một mình tôi trong cuộc tranh đấu cho Nhân Quyền, Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam….

“Tôi không thách thức, nhưng nếu CSVN đã hạ quyết tâm thực hiện những hành vi tội ác bằng cách chà đạp lên nhân quyền của người dân Việt Nam và muốn dìm, dập nước Việt Nam vào tăm tối về mặt chính trị, nghèo nàn về kinh tế và lạc hậu về văn hóa và còn kéo dài cho mãi đến đời con cháu… thì tùy họ cứ hành xử những gì họ có…

“ Cộng sản đừng có mong chờ bất cứ một điều gi dù chỉ là thỏa hiệp, chứ đừng nói là đầu hàng từ phía tôi”


Phái đoàn Mỹ tới gặp Lê Thị Công Nhân tại trại giam

Có ai có thể tưởng tượng ra nỗi những lời tuyên bố hùng hồn ấy lại phát xuất từ một thiều nữ đang ở lứa tuổi đôi mươi và ở ngay trong chế độ hà khắc? Có ai có thể tưỏng tượng ra được người thiếu nữ trẻ với lòng dũng cảm vô biên đã dám đương đầu với bạo lực, bạo quyền, từ ngay trong nước? Và có ai có thể tưởng tượng ra người thiếu nữ trẻ ấy đã thức tỉnh mọi người và gọi mời toàn dân góp sức chung lòng cho Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Ngọn lửa đã bùng lên, đuốc thiêng đã cháy sáng, nhưng Lê thị Công Nhân thì đang bị Việt Cộng giam giữ ngày đêm. Vậy thì ai là người có thể tiếp sáng được ngọn lửa của cô? Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh? Lửa thiêng của giòng Lạc Hồng đã bừng lên từ ngay trong nước, lửa ấy đang được nối kết từ trong ra ngoài với tất cả mọi vòng tay Việt Nam để cùng nhau tạo nên một sức sống mới cho quê hương và dân tộc. Nhân vật “minh chủ” không nhất thiết phải là một người kinh bang tế thế mà chỉ cần là một người có tấm lòng nhân ái với đồng bào Việt Nam, một người còn thiết tha với tiền đồ của dân tộc, dám xả thân vì dân vì nước, một người có tiếng nói và uy tín đứng lên hiệu triệu quần chúng. Bậc minh chủ lãnh đạo cần có cái đức sáng mới có thể lãnh đạo toàn dân vượt qua những khó khăn. Dương Nguyệt Ánh hội đủ những yếu tố này.

Người lãnh đạo mà lý tưởng lệch lạc, tư tưởng bất nhất, thiếu đạo đức dân tộc, hành động không có kế hoạch, không có sách lược thì chẳng khác gì một người đi biển không có hải bàn, một người đi rừng không có địa bàn. Nếu vận nước nằm trong tay những người nầy, chắc chắn đất nước sẽ lại rơi vào tình trạng bất ổn về chính trị, kinh tế và xã hội như thời kỳ hậu đảo chánh, sau khi các tướng lãnh giết xong tổng thống Ngô Đình Diệm. Rồi tệ nạn bè phái, tranh dành quyền lực, bôi nhọ thanh toán lẫn nhau, tham lam vơ vét chẳng khác gì tình trạng tồi tệ dưới chế độ Cộng Sản bây giờ.

Chúng ta cần người có thực lực, có khả năng và đức độ để xóa cũ làm lại từ đầu. Mong có người đứng lên phất cờ dẫn dắt dân tộc đến sự thay đổi, dẫn dắt đất nước đến một tương lai tươi sáng. Xét qua số lãnh tụ đang ra mặt ồn ào hiện giờ thì một số ít không có khả năng, thiếu tầm vóc, mất tư cách, tự vung vít đánh bóng thì họ chẳng khác nào là những phường chèo và sẽ chẳng làm nên tích sự gì.

Sự xuất hiện của người lãnh đạo vào thời khắc lịch sử không nhất thiết là một nhóm người mà có thể chỉ là một người. Hình ảnh và uy tín của nhân vật này đủ sức đại diện cho niềm tin để thúc đẩy động lực của toàn dân. Chỉ cần một vị minh chủ. Chúng ta càng mong muốn và càng thể hiện bao nhiêu thì minh chủ sớm xuất hiện bấy nhiêu. Cảm nhận này dường như đang đến rất gần. Vậy thì nếu muốn minh chủ xuất hiện, chúng ta phải tỏ thái độ mong muốn điều đó. Một ngày rất gần đây chúng ta sẽ thấy một ngọn cờ của minh chủ phất lên để tất cả chúng ta đi theo tạo thành sức mạnh. Chúng ta càng mong muốn và càng thể hiện bao nhiêu thì minh chủ sớm xuất hiện bấy nhiêu.

Trần Việt Trình
7 tháng 5, 2009

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: