Buồn Nôn Quá CSVN

Gần 500 đại diện cao nhất của dân chưa họp để thảo luận về chủ trương khai thác bô-xít, nhất là có để cho các đồng chí Đại Hán trèo lên mái nhà Đông Dương đào bới hay không… Vậy mà, mà cái ông “chủ nhiệm văn phòng” của quốc hội đã tuyên bố “chắc như cua gạch” rằng “Quốc hội hoàn toàn ủng hộ chủ trương khai thác bô-xít“.

Qua đó, đủ biết “Cuốc Hội” nước CHXHCNVN là cái gì rồi.

Thế nào là sự “hoàn toàn” ủng hộ của 496 con người ?

Tôi xin nói về một ông đại biểu quốc hội quái dị vào loại nhất thế giới. Đó là ông Nguyễn Tấn Dũng. Ông vừa lấy tư cách là thủ tướng, thay mặt chính phủ đến thăm cụ Võ Nguyên Giáp và leo lẻo hứa với cụ “tiếp thu” những ý kiến của cụ. Hôm sau, với tư cách đại biểu quốc hội, ông lại nói leo lẻo trước cử tri về quyết tâm khai thác bô-xít. Đó cũng là quái dị.

Quái dị hơn, ông vừa đứng đầu Hành Pháp, lại nhảy vào ngôi chồm hổm trong Quốc Hội – là cơ quan Lập Pháp. Nhớ lại chuyện, ông Obama và bà Clinton, đều là thượng nghị sĩ (Lập Pháp), nhưng khi làm tổng tống và bộ trưởng ngoại giao là lập tức thôi làm nghị sĩ.


Quái dị hơn nữa, ngoài chuyện đảng viên chiếm 90% số ghế quốc hội, lại còn chuyện có tới 70% đại biểu quốc hội đang là công chức của chính quyền, nghĩa là hành pháp đã xâm nhập để chiếm 2/3 số phiếu trong quốc hội.

Chẳng cần “trình độ” cao siêu gì cũng thấy sự quái dị: Đầy tớ đã ngang nhiên và trơ tráo nhảy vào hàng ngũ những người đại diện ông chủ. Tất cả lũ đầy tớ này, nếu còn chút lương tâm nên tự thấy ngượng, vì ngồi không đúng chỗ. Dù là đại biểu của dân, nhưng lũ đầy tớ này nghĩ tới dân thì ít, mà nhìn tên “đầy tớ kễnh” (là Nguyễn Tấn Dũng) để còn lựa ý… thì nhiều. Ông Dũng là thủ trưởng cao nhất của bọn chúng, quyết định địa vị, thu nhập của bọn chúng.

Như vậy, trong quốc hội, có tới 2/3 “đại biểu” tuân ý ông Dũng và 90% tuân ý đảng. Họ được lọt vào quốc hội là do đảng CSVN đưa vào, nên họ sợ đảng, chớ đâu có cần sợ dân ?

Thôi, thôi, oẹ… oẹ… Càng nói, càng buồn nôn.
Có nước nào như thế này không ?

Nhóm sinh viên bách khoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: