Những kẻ “khoe hàng” bệnh hoạn ở ĐH Hà Nội

Cô giáo T, khoa Anh – ĐH Hà Nội (quận Thanh Xuân) kể, có lần sau giờ dạy đi qua hành lanh nối giữa hai khối nhà, cô giật thót mình khi gặp một thanh niên đứng lù lù trước mặt, kéo khóa quần lôi “của quý” ra vung vẩy.

Vì quá bất ngờ nên cô không dám phản ứng gì, đành quay ngoắt đi ngược trở lại, tim đập thình thịch.
Lần khác cũng tại địa điểm trên, cô T lại gặp cảnh kia tái diễn, do đã có kinh nghiệm từ lần trước, nên cô chỉ mặt kẻ bệnh hoạn kia và quát mắng thậm tệ, nói sẽ báo lực lượng bảo vệ. Thấy thế, đối tượng cụp mắt bỏ đi mất.

Hương Giang, một SV của ĐH Hà Nội cho biết, có lần cả nhóm nữ SV trong lớp đang tập văn nghệ giữa hai khối nhà D1 và D2, bỗng chợt tái cả người khi thấy bên cạnh hàng rào cây cảnh ngay sát đó có một anh chàng hồn nhiên đứng kéo “cái ấy” ra vung vẩy trước mặt chị em. Nhưng vì đang đứng cả nhóm đông người nên cũng không có ai tỏ ra quá sợ hãi, đứng một lúc thấy không ai thèm để ý, kẻ bệnh hoạn kia lầm lũi bỏ đi.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, các đối tượng có hành vi trắng trợn hơn và gây tâm lý sợ hãi cho các nữ SV. Có lần đang giờ học tiếng Anh buổi tối ở tầng 3 nhà D3, có một thanh niên tới đứng giữa lớp rồi thực hiện khoe hàng khiến cả cô giáo lẫn SV tá hỏa, chạy tứ tán.

Chị D, nhân viên phụ trách vệ sinh của trường kể lại, chị từng gặp một thanh niên có hành vi loạn dục ở khu nhà D1 và D2. Thanh niên này đi xe máy Viva, đội mũ lưỡi trai sùm sụp, rình khi có SV nữ nào vào phòng vệ sinh gần đó là hắn lẻn ra đằng sau, đu người lên cửa sổ rồi nhòm trộm vào trong. Sự việc diễn ra rất nhiều ngày, đến khi phát hiện được, chị D gọi mấy sinh viên nam gần đó tới xử lý.

Nữ sinh viên Thùy L cũng kể đã đôi lần gặp kẻ bệnh hoạn đứng sát gốc cây ven sân vận động, khi thấy L đi tới anh ta liền giơ “hàng” trưng ra và cọ cọ vào gốc cây, mặt cười nhơn nhơn. Khi thấy cô bỏ chạy, hắn ta có vẻ rất khoái chí.

Thủ phạm đa phần là những người có học

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Ban bảo vệ trường ĐH Hà Nội cho biết, tính từ năm 2004 đến nay, ban bảo vệ trường đã xử lý 10 vụ “khoe hàng” của những kẻ loạn dục. Sau khi theo dõi và bắt được đối tượng có hành vi xấu, bảo vệ nhà trường bắt đối tượng phải viết tường trình, kiểm điểm và cam đoan không tái phạm.

Điều rất bất ngờ là đa số thủ phạm điều có xuất thân là những người có học, có người là SV trường Y năm cuối, có người là kiến trúc sư, có người đã có gia đình, vợ con. Nhiều người ăn mặc lịch sự, đi xe máy đắt tiền, ăn nói nhẹ nhàng, nhìn bên ngoài không thể ngờ được lại có hành vi lạ lùng như vậy.

Qua khai báo, họ đều thú nhận khi nhìn thấy các nhóm nữ SV, đặc biệt là một số nữ SV ăn mặc đẹp, hấp dẫn, thì bất chợt nảy sinh nhu cầu muốn “khoe hàng” mà không kiềm chế được. Nó như một loại bệnh không kiểm soát được hành vi và đối tượng cũng chỉ thực hiện hành vi “khoe” như vậy mà không có hành vi đụng chạm hay thô bạo gì tới nạn nhân.

Sau khi bắt giữ được đối tượng, bảo vệ nhà trường cũng có đôi lần giao cho lực lượng công an, nhưng công an cũng chỉ dừng lại ở mức xử lý yêu cầu đối tượng viết tường trình, cam kết không tái phạm rồi thả vì hiện cũng chưa có khung chế tài nào bắt buộc để áp dụng.

Năm 2009, bảo vệ trường ĐH Hà Nội cũng đang theo dõi một kẻ khả nghi nhưng hiện chưa có chứng cứ rõ ràng để tiến hành xử lý. Bảo vệ nhà trường khẳng định, từ đầu năm 2009 tới nay, hiện tượng này có chiều hướng giảm do ban bảo vệ đang tích cực tuần tra theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng chống tối đa.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng cho biết, hiện tại lực lượng bảo vệ của trường chỉ có khoảng 15 người, chia làm 3 ca, trong khi mỗi ngày ước tính có tới khoảng 19.000 lượt người ra vào khuôn viên trường. Vì vậy để kiểm soát hết được hiện tượng “khoe hàng” thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Bên cạnh đó do tâm lý ngại ngùng, nữ SV cũng ít khi trình báo ngay với lực lượng bảo vệ khi gặp hiện tượng trên.

Theo Sinh Viên Việt Nam
==================PS : Tin tức này cho ta thấđiều gì hiện nay ? Một chính quyền suy đồi , một nhà cầm quyền mục nát từ  chính phủ bên trên tham nhũng , tham lam cướp bốc nhân dân . Một chế độ ngu dốt chỉ biết dạy cho học sinh những điều bác dạy ( đó là những người có học còn như vậy, nói chi những người không học ) Một nhà trường , một xã hội chỉ biết – chỉ có chủ trương của Đảng . Đào tạo nên những thói ăn chơi xa đoạ từ  con ông cháu cha ..nguồn gốc hư thối , ung mục .. Học gì ? Hiểu biết gì trong chế độ CS !? Nhân cách con người , đạo đức con người bắt đầu xuống dốc và bắt đầu chôn vùi chung với số phận đất nước hiện nay Khi Cộng Sản vẫn độc tài không thay đổi . =================

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: