Tác Dụng Của DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” ?

Trách nhiệm chấm dứt chế độ Cộng sản Việt Nam là một trách nhiệm to lớn đòi hỏi sức đóng góp chung của mọi người Việt Nam. Ý niệm “không có gì tuyệt đối” là ý niệm đơn giản mà ai có chút kiến thức đều hiểu, nhất là những nhà viết bài phân tích hay nhận định thời sự. Do đó người viết bài đã rất ngạc nhiên sau khi coi DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” của Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và được đọc trên internet một số bài viết của những người tự xưng là chống Cộng mang luận cứ hung hãn tấn công vào Linh mục NHL, với những lý lẽ mơ hồ.

DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” của Linh mục Nguyễn Hữu Lễ chiếu gần hai tiếng, trình bầy các dẫn chứng với những tài liệu hay trả lời phỏng vấn liên quan đến “huyền thoại Hồ Chí Minh”. Phim tài liệu này đưa ra kể là đúng lúc, nếu mà xét đến mục tiêu của nó theo như lời tác giả, là phá tan huyền thoại Hồ chí Minh. Thực thế, Hồ chí Minh tuy chết lâu rồi, nhưng huyền thoại về Hồ vẫn được sử dụng và gần đây được đảng CSVN cố gắng tô vẽ sửa lại qua các cuộc hội thảo, chương trình nghiên cứu gọi là “quốc tế.” Chẳng hạn như chương trình “Việt Nam Học trong Thế Kỷ 21” của Bộ Chính Trị CSVN, qua đó TS. Vũ Quang Hiển của Đại học Quốc gia Hà Nội đã bào chữa cho Hồ Chí Minh rằng “Trong khi Quốc tế Cộng sản cho rằng chủ nghĩa dân tộc chống lại chủ nghĩa quốc tế vô sản, thì Hồ Chí Minh khẳng định: Đối với các dân tộc thuộc địa ở phương Đông, ‘chủ nghĩa dân tộc là động lực lớn của đất nước'”. Hay như Yoshiharu Tsuboi, giáo sư đại học Waseda, qua bài viết “Khảo cứu lại về Hồ Chí Minh” đã tuyên truyền một cách trơ trẽn rằng “có lẽ giá trị mà Hồ Chí Minh coi trọng nhất trong suốt cuộc đời của mình là những giá trị của nền cộng hòa” và cơ sở lý luận của Hồ Chí Minh là “Tự do, Bình đẳng, Bác ái”. Ông Tsuboi cũng nhắc lại lời kể của một chuyên gia người Nhật khác, ông Furuta Motoo năm 1996 về một câu nói của ông Hồ nói với tướng Trương Phát Khuê của Quốc dân đảng Trung Hoa vào tháng Tám 1944, khi được Quốc dân đảng thả và chuẩn bị quay về Việt Nam: “Tuy tôi là một người cộng sản nhưng bây giờ vấn đề mà tôi quan tâm không phải là chủ nghĩa cộng sản mà là độc lập tự do của Việt Nam. Tôi xin hứa với anh một lời hứa đặc biệt: trong vòng 50 năm tới sẽ không thực hiện chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam”. Câu nói này không ai kiểm chứng được là có hay không, nhất là vào lúc đó, Hồ ở tư thế một người tù, và được thả ra nhờ sự can thiệp của cụ Nguyễn Hải Thần quen biết với Trương Phát Khuê. Ở hoàn cảnh như thế, và trong một thời phong kiến với các quan tướng quyền sinh quyền sát, người được thả chỉ có nước là cum cúp chạy cho mau, và nếu có đuợc đưa ra trước mặt quan quyền thì chỉ dám khấu đầu quỳ lạy tạ ơn, chứ sức đâu mà dám nói những điều như người Nhật phản chiến nọ viết lên? Ngoài ra bộ chính trị đảng CSVN mới đây, qua Nông Đức Mạnh cũng đã phát động một chính sách tuyên truyền về Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ Việt Nam ngay từ các lớp mẫu giáo qua các chương trình thi đua Học tập Văn hóa gọi là Đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau hai tiếng đồng hồ xem xong cuốn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” của Linh mục Nguyễn Hữu Lễ người không biết gì nhiều về Hồ chí Minh, dù trẻ hay già, cũng có một ý niệm rõ ràng và đơn giản về Hồ chí Minh. Là: một đảng viên Cộng sản cuồng tín, tàn độc, gian trá, không từ một thủ doạn nào, bất nhân bất nghĩa với cả vợ con và người thân ruột thịt. Tự viết sách ca tụng mình một cách lố bịch. Ăn cắp thơ người khác mà tự nhận của mình. Giết hàng trăm ngàn người vô tội để thi hành chính sách cải cách ruộng đất Cộng sản. Nhắm mắt tôn thờ Mác Lê Mao, cho tới khi chết, vân vân… Tất cả được thi hành nhờ có các đệ tử trung kiên và cả đảng CS.

Cuốn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” nói chung đã tạo được ấn tượng rất mạnh, xoá được hình ảnh tuyên truyền của Hồ là người đạo đức, khiêm tốn, giỏi văn, giỏi thơ, yêu nước, thương nòi, “cha già dân tộc” có tư tưởng, và hy sinh đời sống cá nhân mình cho đất nước. Nó cũng gián tiếp nói lên cái mánh lới của cả đám lãnh tụ đảng Cộng sản cao cấp nhất từ Trường Chinh, Phạm văn Đồng, Võ Nguyên Giáp đến những đệ tử về sau, và tận nay, đang cố gắng sơn phết lại cái huyền thoại Hồ chí Minh để làm chỗ dựa.

Ai đau nhất trước những ấn tượng cuốn phim này tạo nên nơi quần chúng bình thuờng, phá vỡ huyền thoại Hồ chí Minh? Không cần suy nghĩ cũng có thể nói ngay rằng đó là nhóm lãnh đạo CSVN biến thái hiện tại cùng những đảng viên và tay chân thời cơ đang theo cấu xé đất nước dân tộc để sống điếm đàng huy hoắc. Ai lo ngại cho số phận bấp bênh của họ khi chỗ dựa Hồ chí Minh không phải là hòn đá tảng mà là đất bùn trộn lộn rác rưởi? Không cần suy nghĩ cũng có thể nói ngay rằng đó là cái đảng CSVN chỉ còn tên với những thành phần a dua kiếm sống.

Nếu như thế thì có lý nào mà linh mục Nguyễn hữu Lễ, người sản xuất cuốn phim lại bị đem ra nhục mạ chỉ trích tàn tệ, ngay dù cho rằng cuốn phim có những khuyết điểm không đạt được 100% mục tiêu đề ra? Những người làm chuyện này là hạng người nào?

Đối với những câu hỏi, mỗi người có một câu trả lời. Trong trường hợp này, những người bỏ thì giờ ra xem cuốn DVD sẽ không có những câu trả lời khác nhau lắm.

Tuệ Vân
Ngày 29 tháng 7 năm 2009

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: