Công an đã xóa sạch tu viện Bát Nhã

Cali Today News –

Xin cùng chuyển tin này đi khắp nơi để chia xẻ nỗi khổ đau, bị đàn áp dã man với tăng thân Bát Nhã. Sau Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, … bây giờ đến Bát Nhã… Các tu sĩ các tôn giáo tại Việt Nam đứng trước làn sóng bạo hành cấp nhà nước, và ngày càg dã man.

CSVN tung lực lượng tối đa nhằm tiêu diệt Tu viện Bát Nhã! Hàng trăm tăng thân “bi giam dưới mưa trong nhiều giờ”, hai sư huynh bị lôi đi như lôi súc vật. Xe do công an chỉ huy tràn vào tu viện, bắt chư tăng ni đi, nhưng không biết đi đâu… (sẽ liên tục cập nhật để qúy độc giả xa gần theo dõi)

16:30 chiều giờ California ngày 27 tháng 9, 2009: Phỏng vấn thầy Chân Pháp Tụ, đang bị công an truy lùng, về tình hình công an tấn công tu viện Bát Nhã

Vào lúc 4:30 chiều giờ California ngày 27 tháng 6, 2009, chúng tôi có dịp phỏng vấn thầy Chân Pháp Tụ, may mắn trốn được sự truy lùng của công an, nhờ vào sự giúp đỡ của Phật tử và dân chúng. Trước đó, thầy Pháp Tụ bị đánh thật dã man.
Thầy Chân Pháp Hội đang bị mất tích, không biết ra sao. Thầy Chân Pháp Sỹ đang bị 4 công an áp tải về Khánh Hòa.

Vào đêm chủ nhật, tất cả tăng sinh đều bị trục xuất ra khỏi tu viện, sau khi bị tấn công dã man.
6 giờ sáng thứ hai, tất cả các sư cô ở ni xá cuối cùng là Bếp Lữa Hồng cũng đã bị đẩy ra khỏi tu viện, cho nên cho đến sáng thứ hai, từ lúc 6 giờ sáng, tu viện Bát Nhã đã không còn bất cứ một tăng sinh hay ni sinh nào.

Công an đã trục xuất 100% tăng thân ra khỏi tu viện.

Trong bối cảnh bị đàn áp, đánh đập, khủng bố như thế, cho đến giờ chưa có một người nào rời bỏ tăng thân.

Hiện nay, gần 400 tu sinh kéo nhau về chùa Phước Huệ của thầy Thái Thuận, cách tu viện Bát Nhã 17 cây số, để trú tạm tại đây vì chưa biết đi đâu và vì không có chỗ để đi.

Từ sáng nay, các hệ thống truyền thông quốc tế lên tiếng mạnh, tuy thế, truyền thông trong nước vẫn im lặng, một sự im lặng tuyệt đối.

Mời qúy khán/độc giả nghe qua cuộc phỏng vấn khoảng ½ giờ sau đây với thầy Chân Pháp Tụ, hiện đang còn ẩn nấp trước sự lùng sục của công an.

15:00 giờ California chiều ngày 27 tháng 9, 2009:
– Theo tin mới nhận, thì thầy Pháp Hội đã bị bắt đi từ chiều hôm qua và chưa biết sống chết thế nào. Không có một tin tức gì về thầy Pháp Hội cả.

– Thầy Pháp Sĩ thì bị 4 công an áp tải về Khánh Hòa và không biết rồi sẽ ra sao. Thầy Pháp Sĩ thì chỉ gọi nhắn tin với một người quen là thầy đang bị công an áp tải về Khánh Hòa thì không nói được gì thêm.- Thầy Pháp Tụ hiện đang trốn được và chưa bị bắt.

– Theo nhiều Phật tử và dân chúng (kể cả các gia đình cán bộ đang có người thân tu học ở đây) cho biết thì việc đàn áp Bát Nhã có nhiều cán bộ cao cấp từ trung ương vào chứng kiến. Công an thường phục và những tên côn đồ do công an thuê đã tấn công các chư tăng sinh rất dã man. Nhiều người đổ máu và nhiều người trọng thương khiến cho xe cứu thương phải đến chở đi.

– Nhiều tăng sinh bị đánh đập, bị đói, và bị giam dưới mưa nên đã xỉu ngay tại chỗ. Một số tăng sinh ráng lết đi 17 cây số đến chùa Phước Huệ của thầy Thái Thuận để trú tạm, thì trên đường đi mệt lã, đói và thương tích làm kiệt sức nên bị xỉu dọc đường, nằm trên đường đất dưới trời mưa tầm tả của cao nguyên.

– Tất cả tăng sinh đều bị trục xuất ra khỏi tu viện bằng bạo động. Tối qua, trong tu viện Bát Nhã không còn tăng sinh (nam tu sĩ).

– Tất cả cửa nẽo của tăng xá Rừng Phương Bối đã bị đập phá, tất cả tang hoang,… Theo ghi nhận của những chứng nhân tại chỗ thì những công an thường phục và 150 côn đồ được công an thuê mướn vào hành hung tu sĩ đã tấn công nặng tay và không thương tiếc, trong lúc đó công an sắc phục thì đứng quay phim. Họ chỉ chờ cho chư tăng có phản ứng lại là có phim ảnh chứng minh thì họ kết tội hành hung cán bộ, công an, nên các chư tăng chỉ đứng im cho họ tha hồ ra tay đánh đập mà không có một phản kháng hay chống đỡ nào, khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh bọn Phát Xít tiêu diệt dân Do Thái.

– Các sư cô của ni xá Mây Đầu Núi đã kéo về ni xá Bếp Lửa Hồng để cố thủ tại đây, và tin đồn là ngày mai thứ hai, họ sẽ tấn công ni xá Bếp Lửa Hồng, để giải tán toàn thể tăng thân 400 người ra khỏi tu viện Bát Nhã.

– Theo tiết lộ của thượng tọa Thích Đức Nghi thì vụ việc đàn áp này là do Trung tướng Công an Trần Tư chính trực tiếp điều hành và chỉ đạo.

– Sáng nay, các hãng tin lớn như VOA, RFA và BBC đều loan tin đàn áp Bát Nhã. Từ Hà Nội, các hãng thông tấn quốc tế đều biết tin này.

– Kinh nghiệm trong thời gian qua, từ các nơi, như ở Thái Hà, Tam Tòa, và nay là Bát Nhã, chính quyền Hà Nội đều áp dụng một chiến thuật giống nhau là thuê côn đồ tấn công, và cho công an thường phục rat ay để tránh né trách nhiệm. Thế nhưng, ai cũng biết rằng kẻ đứng sau thực hiện những cuộc đàn áp nói trên và chính quyền và công an các cấp. Tại Bát Nhã, người ta chứng kiến có các cán bộ từ trung ương vào, và có đủ các ban ngành chính quyền có mặt.

Bây giờ là 3:57 am giờ California ngày 27.9.09:
Máu và nước mắt của 400 tu sinh trẻ tuổi đã đổ xuống sân tu viện Bát Nhã, hòa với nước mưa Cao nguyên tạo thành một dòng đỏ thắm…

Tin đồn lan rộng: Ai đã đòi ai 5 tỷ đồng hối lộ để Bát Nhã yên bình? Có hay không chuyện một vị tướng Công an đòi chung độ 5 tỷ, và chuyện bất thành nên đã ra tay không thương tiếc trên đầu trên cổ 400 tăng sinh trẻ?

Chuyện này trước sau cũng sẽ bị dư luận phanh phui!

Máu và nước mắt đã nhuộm sân chùa Bát Nhã, xe cứu thương đã vào tu viện chở đi những tu sinh trẻ bị đánh chảy máu và bất tỉnh…

Bây giờ là 3:20 am giờ California ngày 27.9.09:
Đây là lời chứng của một Phật tử đồng thời cũng là người của Nhà nước (theo xác nhận của đương sự) gửi tới chúng tôi vào lúc 11:58 giờ Paris: Tôi là Phật Tử cũng là người của Nhà nước chung kiến tận mắt công an rất đông đang có mặt trục xuất các thầy cô. Trong đám người quay phim, tôi nhận ra ngay chú Long Công an thị xã đang đứng quay phim va đeo khẩu trang. Thấy thương các thầy cô hết sức, bên xóm các cô thì họ đang đập cửa kính lùa các cô ra khỏi phòng, trời Bảo Lộc mưa như trút cạn hết nước, họ thật nhẫn tâm, những người được mướn tới thì hùa vào chửi bới, chính quyền điều khiển… họ muốn xúc các vị lớn lên xe, tiếng đồng thanh niệm danh hiện Bồ tát vang lên. Tôi đã chứng kiến cảnh này năm 1963. Nay thấy họ xé y áo, đập bình bát và luôn miệng nói lớn tiếng với thầy Pháp Hội, Pháp Tụ. Thật bạo động khi sư chú ôm các thầy lại bên tiếng niệm Bố Tát và các anh thanh niên xé y các thầy, đá bình bát và dùng dây đập lên ngực hai thầy Pháp Tụ và Pháp Hội, tôi cầm lòng hết nỗi khi họ kéo thầy lên xe, vậy mà nét mặt họ vẫn điềm nhiên mĩm cười, các sư cô, sư chú tuột tay các thầy, chạy tới đưa đầu gọn vào xe… Quá thương tâm, tôi đã gọi về cho đứa con, nó cho biết là chủ trương hẳn hoi, má về liền đi không thì liên lụy nữa, ra tới cửa, tôi thấy chú Thanh và đủ các ban ngành. Họ mở cửa đẩy các thầy lên xe.

1:01 sáng ngày 27 tháng 9, 2009 Thượng tọa Thích Đức Nghi cuối cùng đã thú nhận Trung tướng công an Trần Tư chỉ đạo cuộc đàn áp Bát Nhã và nếu thượng tọa đứng phía Làng Mai là “cõng rắn cắn gà nhà”.

1:31 sáng ngày 27 tháng 9, 2009 Một sư cô tường trình tại chỗ cảnh các tăng sinh bị tấn công một cách dã man.

0:01 sáng ngày 27 tháng 9, 2009 Một tăng sinh tại Bát Nhã tường trình lại sự việc và kêu gọi mọi người giúp đỡ. Cả ngày, tăng sinh bị giam giữ dưới mưa và bị bỏ đói. Ở một đất nước tự cho là Pháp trị mà lại để những tu sĩ trẻ chịu cảnh như thế này.

11:28 tối giờ California ngày 26 tháng 9, 2009Có Phật tử thấy chư tăng ni bi tấn công quá nguy hiểm, nên đã gọi cho ông Sơn thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng xin cứu giúp, thế nhưng ông ta đã nói là “đó là do người dân qúa khích, nên ông không dám can thiệp và cúp máy cái rụp”. Trách nhiệm trị an của ông cán bộ công an Lam Đồng là như thế.

11:09 tối giờ California ngày 26 tháng 9, 2009Công an tấn công vào xóm ni xá cuối cùng Mây Đầu Núi và đập phá tan tành ni xá này. Như vậy, là ba tăng ni xá của tu viện Bát Nhã đều bị tấn công tất cả, như dự đoán của chúng tôi.

Những chiếc xe chở qúy thầy rời khỏi tu viện, nhưng không biết chở đi đâu, đột nhiên dừng lại và bắt các thầy xuống ngay xóm ni xá Mây Đầu Núi, không biết để làm gì và tiếp tục dỡ trò gì?

10:39 tối giờ California ngày 26 tháng 9, 2009Công an đẩy các tăng sinh lên xe chở đi, nhưng không ai biết sẽ chở đi đâu.

10:35 tối giờ California ngày 26 tháng 9, 2009 Theo tin mới nhận được, thì Ni xá Mây Đầu Núi của các sư cô cũng đã bị tấn công tràn ngập. Công an sau khi tấn công vào tăng xá Rừng Phương Bối của các tăng sinh, đã mở cuộc tấn công vào ni xá Mây Đầu Núi của các sư cô, các sư cô đóng cửa chặt để giữ an toàn, thế nhưng chỉ trong tích tắc, tất cả cửa đã bị đập phá, và các sư cô đã bị lùa đi.
Cho đến giờ này, đã có hai trong ba tăng và ni xá đã bị công an xông vào tràn ngập, lùa bắt tăng sinh và ni cô ra đi trong trời mưa lạnh của cao nguyên, và không biết đi đâu.

Giờ này, chỉ còn ni xá Bếp Lửa Hồng là còn chưa bị tấn công nhưng chắc chắn sẽ bị tấn công chỉ trong thời gian ngắn.

Tu viện Bát Nhã đứng trước đe dọa bị xóa sổ. Tự do tôn giáo của Hà Nội là như thế.

Bây giờ là 12:02 giờ VN ngày 27.9.09:
Quý thầy vẫn bị ngồi dưới mưa một giờ rưởi qua (bắt đầu mưa hồi 10:30 giờ VN) không có gì để che, và trời vẫn đang mưa, và rất lạnh.

Công an giao thông (mặc sắc phục) đang kiểm soát, ngăn chận tại tất cả các ngả đường vào Tu viện, công an chìm thì vẫn quan sát bằng nhiều phương tiện hiện đại.

Bây giờ là 11:32 giờ VN ngày 27.9.09:
Một chiếc xe ben (loại xe chở vật dụng, đất đá…) đang vào tới cư xá Tâm Ban Đầu.

Bây giờ là 11:23 giờ VN ngày 27.9.09:
Quý thầy đang ngồi quây tròn ngoài sân dưới trời mưa lạnh cao nguyên.

Lực lượng tấn công thì không ngừng xỉ vả, chửi bới.

Chông mõ, kinh sách, áo quần, vật dụng… ngổn ngang dưới mưa.

Bây giờ là 11:06 giờ VN ngày 27.9.09:
Trời Bát Nhã đang mưa. Quý thầy phải ngồi dưới mưa lạnh.

Công an đang gọi xe tới chở đi.

Các ngỏ vào Tu viện đều đã bị chận, Phật tử tới cứu nhưng bị chận lại từ xa.
Công an tăng cường rất đông, đang chiếm hết các phòng, tập trung tất cả quý thầy xuống sân.

Họ bắt tất cả quý thầy phải mang ba lô hành lý, chờ xe tới chở đi. Nhưng không biết đi đâu.

Tình hình bên ni xá vẫn còn yên tĩnh.

Bây giờ là 10:50 giờ VN ngày 27.9.09:
Công an đang kéo hai thầy PHÁP HỘI và PHÁP TỤ (hai Sư anh lớn của Tăng thân) ra ngoài, họ lôi đi như lôi một con vật.

Một Phật tử đang bị công an rượt đuổi, vừa chạy chị Phật tử vừa khóc, kêu nguy quá thầy ơi!

Bây giờ là 10:30 giờ VN ngày 27.9.09, cuộc liên lạc của chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng tôi cũng biết được rằng, giờ này:

Lực lượng tấn công Bát Nhã ra kỳ hạn cho Tăng thân là trong vòng 2 ngày phải rời khỏi tu viện.

Các thầy đã bị lực lượng tấn công đàn áp ra khỏi tăng xá, và đang tụng kinh bên ngoài hành lang.

Có hai thầy đắp y ngồi thiền trước cửa phòng.

Đồ đạc, và tất cả vật dụng đều đã bị quăng ra sân.

Bây giờ là 9:45 giờ VN ngày 27.9.09, chúng tôi đang trên đường dây với tu viện Bát Nhã, tình hình Tu viện hiện rất khẩn trương và rất nguy hiểm đến tính mạng của chư Tăng:

Từ đầu cuộc tập trung lực lượng (9:30) đến khi bắt đầu đập phá cho chí giờ này (đang đập phá) công an mặc thường phục đều có mặt trong mọi thời khắc, nhưng không làm gì để can thiệp. Dường như họ có mặt để chỉ huy cuộc tấn công, và những người tấn công là do họ thuê tới vậy?

Quý thầy đang ngồi thiền ở tầng thứ ba của tăng xá Rừng Phương Bối, gửi năng lượng bình yên đến những người đang bị vô minh che lấp, mong Đức Bồ Tát Quan Thế Âm ban nước cành dương làm dịu mát những tâm hồn đang bị lửa vô minh thiêu đốt.

Chúng tôi nghe được tiếng đập phá rất lớn qua ống nghe của máy điện thoại.

Họ đang quăng bồ đoàn (gối ngồi thiền) ra sân.

Có khoảng 150 người đang đập phá tới tầng thứ hai của tăng xá Rừng Phương Bối của quý thầy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: