Việt Gian,Tay sai cộng sản là những ai ?

Trước những sự việc xảy ra trong thời gian gần đây liên quan đến truyền thông,liên quan đến các tổ chức Cộng Đồng,các đoàn thể cựu quân nhân QLVNCH mà chưa có sự lên tiếng của những người có trách nhiệm ,với tư cách là một thành viên tầm thường của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ,tôi xin phép được lạm bàn ,phân tích cụ thể về những vấn đề trên. Tôi chỉ nói lên cảm nghĩ của cá nhân mình với đầy đủ tinh thần trách nhiệm của một quân nhân trong QLVNCH.

Vụ thứ nhất là việc đoàn công tác quay phim xuất phát từ TP Sài Gòn có đưa đón đàng hoàng trước sân bay Tân Sơn Nhứt (không phải quay tài tử,hay cá nhân) cuốn DVD “Dọc dòng sông Mississipi” đã được một số thành viên BCH/CĐ Louisana và cá nhân trong Liên Hội Cựu SVSQ/Thủ Đức tham gia và hướng dẩn (với chủ đích của nhóm là để phản tuyên truyền).

Vụ thứ hai là đài phát thanh “Việt Nam Hải Ngọai”có giao du với toà đại sứ Việt Cộng qua lời tố cáo của vị cựu giám đốc điều hành đài VNHN đưa ra.

Vụ thứ ba là đoàn ca nhạc do ca sỉ Đàm Vĩnh Hưng chỉ huy ,tổ chức tại Dallas Fort Worth có hai luồng dư luận bênh và chống .Trong đó Ban ChấpHành/Cộng Đồng đã tố cáo Hiệp Hội Báo Chí Truyền Thông Dallas (gồm 6 tờ báo địa phương)bênh vực nhóm tổ chức Đàm Vĩnh Hưng và kỳ thị với BCH/CĐ.

Ba vụ việc xảy ra gần đây một cách liên tục và còn nhiều vụ nửa chưa được bạch hoá chứng tỏ có một sự cố ý mở “chiến dịch” đánh phá Hải Ngoại của phiá Cộng Sản Việt Nam.

Có hai luồng dư luận rỏ rệt về 3 sự kiện nầy :

-Một bên thì bị cho là Chống Cộng Quá Khích (QK) khi lên án các hoạt động giao du, đi đêm với Việt Cộng ,còn một bên thì bị cho là Việt Gian ,Thoả Hiệp (nhưng theo họ giải bày là hoạt động để chiêu hồi ,phản tuyên truyền).

-Hiện nay chưa có sự lên tiếng chính thức nào của cả hai bên (chỉ có Tâm Thư và góp ý cá nhân) và tổ chức cao nhất của đồng bào Hải Ngoại tại Hoa Kỳ là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cũng chưa lên tiếng nhận định hay hướng dẩn cho các Cộng Đồng khác trên 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ . Thái độ im lặng khó hiểu đó được giải thích là vì tôn trọng Dân Chủ,không xen vào nội bộ của nhau .

-Nhu cầu thiết thực và cụ thể của đại đa số cộng đồng nggười Việt Quốc Gia hay người Việt Tỵ Nạn Cộng sản là mong được sống an bình, được phát triển hài hoà với các sắc tộc bạn, được luật pháp bão vệ hữu hiệu,con cháu được học hành và có cơ hội phát triển đồng đều so với các sắc dân khác.Trong tâm tư sâu kín là mong muốn đất nước Việt Nam cũng được tư do, độc lập và hạnh phúc thật sự (không phải bằng khẩu hiệu bánh vẻ của CSVN),mong muốn cho toàn thể bà con mình,họ hàng mình trong nước cũng được hít thở không khí tự do như ở Hải Ngoại.

-”Hận thù “không có chổ đứng trong tuyệt đại đa số người dân Hải Ngoại mà chỉ có duy nhất một tấm lòng nhân ái,luôn tự hào về cội nguồn tổ tiên,về truyền thống chống ngoại xâm của một dân tộc dù nhỏ bé nhưng đã bao lần đánh bại những đạo quân xâm lược Tàu.Còn chuyện những tên tội đồ dân tộc , dâng đất cho ngoại bang,cai trị tàn ác với dân tộc mình thì mai nầy khi lật đổ bạo quyền thì họ sẽ trả lời trước pháp luật,còn những tên chết trước khi đất nước đổi thay chế độ sẽ bị lịch sử và bia miệng ngàn đời phỉ nhổ.Trong đấu tranh để hổ trợ cho người dân Quốc Nội đòi tự do, độc lập ,tự chủ chỉ có lẻ phải,chỉ có chính nghiã không có hận thù ,vì hận thù quơ cả nắm có cả bà con ,ruột thịt của mình trong đó sao?

Ngay cả người trong nước cũng vậy:LM Nguyễn Văn Lý , đức tăng thống Thích Quảng Độ,luật sư Lê thị Công Nhân đâu bao giờ kêu gọi hận thù ,nhưng các vị luôn tranh đấu cho lẻ phải,cho công bằng,cho hạnh phúc,cho tự do , độc lập vẹn toàn lãnh thổ của toàn dân.Dù có bị tù đày, đánh đập, đe doạ vẫn không làm lay chuyển ý chí ,không bao giờ thỏa hiệp đầu hàng.

Trở lại vấn đề làm sao để biết, để phân biệt đâu là hành động chống cộng quá khích và đâu là thoả hiệp,cơ hội , đi đêm với quỷ?

Xin minh xác cho rỏ đây không phải là lên án ai, ủng hộ ai mà là đưa ra để mọi người cùng suy gẫm, để thảo luận tìm sự đồng thuận (tương đối chứ làm gì có tuyệt đối trên đời nầy).

Quá khích là các lời nói việc làm như:

-Kêu gọi khủng bố, ám sát cán bộ cộng sản ,hoặc là kêu gọi vũ trang quân đội để chống Cộng sản tại quê nhà bằng hành động khủng bố,giật mìn v.v…thay vì kêu gọi đấu tranh “Bất Bạo Động”như tại Liện Xô và 14 quốc gia chư hầu tại Đông Âu đã giải thể chế độ Cộng sản mà không gây chiến tranh ,không gây bạo loạn.

-Trong đấu tranh cho Tự Do,Dân Chủ Nhân Quyền chỉ chấp nhận đường lối của mình, đoàn thể mình là đúng đắn,còn các đoàn thể khác là thân cộng,là cò mồi.Hiện nay Việt Gian CS đang dùng một số phần tử quá khích để làm mất chính nghiã quốc gia,bằng các hành động ,lời nói quá khích như :chửi bới thô tục,hành động côn đồ, đánh lén,bôi bẩn trên báo chí truyền thông kể cả hạ nhục nhân phẫm người khác. Chính nghĩa Quốc Gia chân chính sẽ bị lu mờ vì các hành động côn đồ nầy.Nên nhớ các hành động vi phạm luật pháp sẽ bị chế tài và đưa ra xét xử trước pháp luật của các quốc gia sở tại.

-Chỉ căn cứ trên tin đồn,báo chí lá cải,cây bút văn nô để hạ nhục các đoàn thể Hải Ngoại ,các Cộng Đồng,các tôn giáo (tôn giáo nào không theo mình là tôn giáo Quốc Doanh) thay vì phải căn cứ người thật,việc thật,có bằng chứng hẳn hòi.Chủ trương giải thể chế độ độc tài CSVN thi được sự đồng thuận của đại đa số đồng bào hải ngoại nhưng đường lối thực hiện thì có nhiều phương cách khác nhau,trên mặt trận tuyên truyền cũng khác nhau,do đó phải tôn trọng lẩn nhau vì chúng ta có cùng một chiến tuyến : đó là đối đầu với Việt Gian Cộng sản.

Dứt khoát không đầu hàng,không thoả hiệp,không để bị mua chuộc dưới mọi hình thức không phải là hành động quá khích mà là phương châm sống còn của người Quốc Gia chân chính ,bởi vì đánh tập trung người hải ngọai thì từ lâu CSVN đã không làm được ,bây giờ chúng quay ra đánh lén,dánh lẻ tẻ các cá nhân,các đoàn thể nào lỏng lẻo dể bị mua chuộc nhất.Vì vậy “Cây ngay không bị chết đứng ” ,người ngay không làm việc khuất tất,việc gi quan trọng thì phải đưa ra trước công luận trước Ban Chấp Hành biểu quyết ,không thập thò đi đêm thì làm sao bị nghi ngờ.Người xưa có câu :”Qua vườn đào dừng sữa giải mủ,qua ruộng dưa đừng cột lại dây giày”người quân tử chính danh thì phải làm việc thanh thiên bạch nhật để khỏi bị ngờ oan.Người quân tử chính danh còn phải đề phòng như thế ,huống hồ gì là chúng ta những người chưa có bề dầy lịch sử chứng minh thì bào chửa trước việc đã rồi làm sao ai tin .

-Đối với đồng bào trong nước những kẻ quá khích thường hay chê bai ít học,ngu dốt.Thành phần quá khích nầy chỉ biết ngồi nguyền rủa xả hội thối nát,xì ke ma túy mà không thấy cội nguồn thất học,ngu dốt, đĩ điếm là do chế độ tạo ra.Người Việt Nam đâu có ngu đần,chỉ cần cho họ cơ hội đồng đều là họ phát triển và thành công ngay thôi. Điển hình là cậu bé Việt Nam mồ côi mà được đưa qua Đức thì lại trở thành một ông Bộ Trưởng bởi vì nếu tiếp tục sống trong gọng kềm CS thì ông ta đâu có nên người thành tài.

-Khi tiếp xúc với đồng bào quốc nội ,với du học sinh mới qua thì phải lấy lòng nhân ái làm đầu, đừng tự phụ khoe khoan , đừng xua đuổi ,xa lánh mà nên tận tình giúp đở khi cần ,gặp các công nhân xuất khẩu lao động không nên chê bai,khinh rẻ mà phải cưu mang như con cháu mình thì mới mong cảm hoá họ,mới làm rỏ chính nghĩa Quốc Gia.Con em chúng ta,thanh niên trẻ hải ngoại như tờ giấy trắng phải hướng dẩn cho chúng hướng về tồ quốc ,thương yêu đồng bào đau khổ nơi quê nhà và nhắc cho chúng mọi tai ương đều do bọn cán bộ Cộng sản gây ra chứ dân ta đâu có tội tình gì.Xin nhắc cho họ nhớ là đại đa số thanh niên Hải Ngoại không hề biết căm thù,mà chúng ta những người lớn tuổi có ý thức cũng dẹp căm thù qua một bên để lo cứu nước ,giải phóng quê nhà. Đó mới là chính nhân quân tử.

-Trong đấu tranh thì phải kiên quyết một lòng,không nói nước đôi,không đi hàng hai,Xiển dương chính nghĩa ,tố cáo tội ác của bè lủ Việt Gian Cộng sản cho mọi người cùng biết không phải là hành động quá khích.Biểu tình chống kẻ ác ,chống cường quyền không phải là hành vi quá khích mà đó là biểu lộ phân biệt chính tà.

Trong đấu tranh cho những mục tiêu cao đẹp là mong đem Tự Do,no ấm cho 86 tri ệu đồng bào Việt Nam, từ trước tới nay tại hải ngoại chúng ta chỉ lo phòng thủ thụ động,biểu tình khi có CS đến phá rối cuộc sống.Cần nhớ câu “muốn phòng thủ hữu hiệu , phải có ý thức tấn công”.Có nghiã là phải đưa ra các chủ trương mới,hành động mới phù hợp với hiện tình đất nước để tấn công ý thức hệ Cộng sản .

-Đưa ra các lời kêu gọi Dân Chủ ,Tự Do,Nhân Quyền không loại bỏ những ai khác đường lối miển sao đồng thuận “giải thể Chế Độ Cộng sản” là mục tiêu chung.Kết hợp các thành phần phản tỉnh trong nước,kết hợp các tôn giáo (Hội Đồng Liên Tôn),kết hợp các đảng phái không CS,kết hợp các thànhphần nông dân,công nhân,công,tư chức,sinh viên ,học sinh,nhà báo,tiểu thương ,dân oan ,kể cả đảng viên CS ,công an ,bộ đội để lật đổ bạo quyền cho dù có khác nhau về ý thức hệ,khác nhau về quan điểm chính trị.Chủ động ở đây là hiện nay dù cho nhà cầm quyền trong nước đã bỏ chủ nghĩa CS trong sọt rác,nhưng chúng hiện nay là bọn tội đồ phá hoại đất nước,dâng đất ,dâng biển cho ngoại bang,tham ô,tham nhũng làm nghèo đất nước.Tất cả những ai có cùng quan điểm trên là cùng đứng trong hàng ngủ Cách Mạng được rồi .Như vậy mới thuyết phục được ,lôi kéo được nhiều thành phần mới,nhân tố mới trong hang ngủ Quốc Gia Dân Tộc.Khẩu hiệu đưa ra :“còn độc tài,bán nước là còn đấu tranh” phù hợp với vận hội mới ,suy nghĩ mới của toàn dân trong và ngoài nước.Thời gian qua 34 năm rồi chưa thành công thì phải tìm con đường mới,không đi trên con đường mòn củ.

-Việt Gian,Tay sai cộng sản là những ai ?

-Miệng hô chống cộng mà cứ thập thò đi đêm với cộng sản,với Toà Đại Sứ VC,hợp tác làm ăn, đầu tư,góp vốn với VC thì nói mấy ai tin.Còn về VN thăm thân nhân thì ai cũng có ,hàng trăm ngàn người về mỗi năm mà tại sao chỉ có mấy người bị chửi là do đâu?

-Nhà treo cờ quốc gia , đi đâu cũng vổ ngực là chiến sĩ VNCH, đoàn thể nầy, đảng phái nọ mà bên trong giao du thân mật với cán bộ CS, ăn nhậu với CS mà miệng hô là đi chiêu hồi VC thì ai mà tin .

-Miệng hô cháu ông tướng nầy ,bạn ông tá kia ,làm việc ở cơ quan truyền thông nầy nọ mà mở miệng ra trước công chúng là đả kích tập thể Chiến Sĩ VNCH, nhục mạ các tướng lãnh QLVNCH , đả kích các lãnh tụ Cộng Đồng theo kiểu quơ đủa cả nắm thì rỏ ràng anh là cộng sản nằm vùng 100%.

Hàng hai là những người hô hào đấu tranh mà cứ lập luận kiểu cơ hội chờ thời: “Bây giờ đấu tranh đừng nên đúng mủi chịu sào,phải bảo tồn lực lượng,mai kia nhà nước cho đa nguyên, đa đảng thì còn cán bộ mà về tranh đấu!!!Tranh đấu gì kiểu đó ;tranh ăn,chia phần thì có!

Trí thức hàng hai lập luận: Việt cộng có sai,có đúng.Quốc Gia có đúng có sai.Bây giờ phải đoàn kết một lòng (với đảng) để tạo sức mạnh chống ngoại xâm. Đó là kiểu ngụy biện trẻ con,bởi vì chưa đánh được ngoại xâm thì đã bị bọn nội thù nó giết mình rồi!!Muốn thương dân,thường nòi giống thì phải diệt nội thù (CSVN là kẻ thù chung của dân tộc)mới mong chống được ngoại xâm.

Kết luận:

Toàn thể người Việt Quốc Gia sẽ không còn thờ ơ trước các hoạt động của các tổ chức Cộng Đồng mà từ nay họ sẽ xem xét thật kỷ,tham gia thật nhiều,giám sát thật kỷ để không bị Việt gian xâm nhập và đồng thời cũng bão vệ cho những ai đã có công,có những hành động,tiếng nói cụ thể có ích cho Chính Nghĩa Quốc Gia không bị kẻ thù ám hại.

Mong mỏi là những góp ý,nhận định góp phần củng cố thêm ý chí của trên 3 triệu người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới trước làn sóng bỏ đảng CSVN trong nước ngày càng gia tăng,số lượng CSVN phản tỉnh ngày càng nhiều,phong trào Dân Chủ trong nước ngày càng mạnh mẻ để hoàn thành một mục tiêu duy nhất là Giải Thế chế độ Cộng Sản bọn bán nước buôn dân. Đó là nguyện vọng thiết thực của toàn thể đồng bào quốc nội cũng như hải ngoại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: