Mr. Dam bị Lý Tống xử đẹp ở San Jose

Cuối tuần qua trong buổi trình diễn ở San Jose, Lý tống giả gái tặng hoa cho Dam rồi bất ngờ tặng chú em một phát hơi ớt bột (pepper spray) luôn.

GARDEN GROVE (NV) – Nếu được các cơ quan truyền thông cả dòng chính lẫn blog cá nhân, cả trong nước lẫn hải ngọai, đồng lọat nhắc tên là điều tốt cho một nghệ sĩ trình diễn như Đàm Vĩnh Hưng, thì hôm qua chính là một “ngày tốt” của anh.

Từ khuya hôm Chủ Nhật, tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cựu phi công Lý Tống xịt hơi cay vào mặt giữa buổi trình diễn tại Santa Clara Convention Center tràn ngập các trang mạng cá nhân, với những chi tiết ngày càng được cập nhật rõ ràng hơn. Một đoạn video quay trong phòng diễn lúc ông Lý Tống xịt hơi cay, được đưa lên trang mạng YouTube.com và nhanh chóng được chuyển tải khắp nơi.

Đến sáng thứ Hai thì tin này được xuất hiện nhan nhản trên các tờ báo trong nứơc với những tít hấp dẫn như: “Đàm Vĩnh Hưng bị khủng bố tại San Jose”, “Đàm Vĩnh Hưng bị phản động xịt hơi cay vào mắt ở Mỹ”, “Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công tại Mỹ”…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang trả lời các câu hỏi của một số báo đài ở Little Saigon vào trưa Thứ Hai. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Một khán giả có mặt trong phòng diễn, yêu cầu giấu tên, cho báo Người Việt biết, vụ xịt hơi cay diễn ra trong một màn song ca Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng.

Cô nói:“Lúc Mỹ Tâm hát được vài câu thì Đàm Vĩnh Hưng bước ra thì ‘He’ (ông ấy) cũng đi lên, còn người phụ nữ kia vẫn ngồi lại. (Ông) đi lên tay có cầm cái hoa giả quấn trong tờ giấy báo, cái hoa có một cành một à, chứ không phải được là bó bông đâu. (Ông) đứng ở cánh gà. Rồi thì Lý Tống bước ra và xịt hơi cay giống như thấy trên YouTube.”

Cô cho biết cô nhận ra ông Lý Tống là phụ nữ giả ngay từ đầu: ‘Ổng mặc đầm mà hai chân cứ chàng hãng ra. Tôi và người bạn nói với nhau, ‘Ông này thấy ghê quá, đàn ông giả đàn bà.’ Mới đầu tụi tui cứ nghĩ Đàm Vĩnh Hưng là gay nên có gay mê.’

Hơi cay không những xịt trúng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, mà còn lan ra khắp phòng làm ảnh hưởng mọi người trong đó.

Trong một thông cáo báo chí, Sở Cảnh sát Santa Clara viết: “Nhiều khán giả và một nữ nghệ sĩ đứng gần Đàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương tích nặng. Vụ tấn công làm gián đoạn và tạm thời đình trệ buổi trình diễn, và cảnh sát phải đưa hàng trăm khán giả tạm thời ra khỏi nơi trình diễn.”

Người khán giả có mặt tại đó cũng bị cay dù ngồi hàng áp chót.

Cô kể lại: “Khi xịt thì người ta chỉ biết đó là pepper spray thôi, lúc đầu mấy người ngồi ở hàng ghế đầu VIP ho, rồi từ từ đến tôi ngồi ghế hạng chót, kế line cuối cùng cũng ho.”

Sau một chút gián đoạn, buổi diễn lại tiếp tục.

Đàm Vĩnh Hưng kể: “Hưng vào trong, khán giả rất ngạc nhiên và bất bình, và họ phản ứng gay gắt dữ lắm, sau đó thì Hưng nói là nếu Hưng chưa chết thì Hưng sẽ vẫn hát cho quý vị nghe. Thế là khán giả vỗ tay và ngồi lại.”

“Sau 10 phút rửa mặt, Hưng bứơc ra mặt rất là đỏ, mắt gần như là đổ máu, Hưng vẫn làm tốt công việc của mình là hát xong phần biểu diễn của mình hết 15 bài.”

Tiếp xúc với phóng viên nhật báo Người Việt, Thiếu úy cảnh sát Phil Cooke, thuộc Sở Cảnh sát Santa Clara cho biết đây là “một vi phạm luật pháp nghiêm trọng” và “cần phải bị truy tố.”

Bản thông cáo báo chí cho biết ông Lý Tống “đang bị giam với tiền thế chân là $52,000”, nhưng trên trang web của nhà giam quận hạt Santa Clara, số tiền thế chân được liệt kê là $100,000.

Gặp báo chí quận Cam

Ngày hôm sau vụ xịt hơi cay diễn ra, Đàm Vĩnh Hưng đã từ Santa Clara miền Bắc California xuống quận Cam và gặp gỡ báo chí. Vào ngày cuối tuần này, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia trong một đại nhạc hội tại Anaheim Arena, và hiện nay đang có người kêu gọi biểu tình đại nhạc hội này vì sự có mặt của Đàm Vĩnh Hưng.

Khi phóng viên báo Người Việt hỏi anh muốn nói gì với Lý Tống và những người đã hay sắp biểu tình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết trước tiên, anh muốn biết những lý do vì sao họ không thích anh có mặt ở show Mỹ. Anh cũng muốn hỏi “tại sao những năm trứơc kia không biểu tình, mà bây giờ lại biểu tình?” Vì nếu xét về ca sĩ hát những bài hát trong nước làm cho họ khó chịu, thì “có rất nhiều ca sĩ khác hát những bài hát đó.”

Mặt khác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đặt vấn đề là có rất nhiều ca sĩ hải ngọai từng hát những bài ca ngợi vinh quang, những chiến công hào hùng của những người “trứơc đây” (Việt Nam Cộng Hòa), “nhưng những ca sĩ đó về Việt Nam hát thì bên đó đâu có ai chống đối.”

“Hưng muốn quý vị đặt bản thân mình vào vị trí của Hưng để họ có câu trả lời cho Hưng về sự bất công đó,” người ca sĩ nói.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm:“Hưng rất hiểu nỗi lòng và những uất ức của họ trước đây, và họ có quyền tự do biểu tình, tự do la ó, chửi mắng kiểu nào cũng được. Hãy cứ biểu tình thỏai mái, hãy cư xử như những người có văn hóa ở một đất nước có văn hóa nhất trên thế giới, Hưng chỉ yêu cầu thế thôi!”

Trả lời một câu hỏi khác của phóng viên Người Việt là nếu được mời trình diễn trong hai chương trình khác nhau, một để gây quỹ làm việc từ thiện, một để đấu tranh cho dân chủ cho Việt Nam, anh sẽ chọn chương trình nào, ca sĩ họ Đàm phát biểu: “Hai chương trình có hai nội dung để hát, chương trình nào cũng quan trọng! Ở đâu dân chủ cũng rất quan trọng, nhân quyền là điều rất cần thiết, Hưng sẽ suy nghĩ thật kỹ một trong hai chương trình đó, sẽ chọn một trong hai, khi chọn xong sẽ cho biết sẽ chọn chương trình nào”

’Văn công cộng sản?’

Đàm Vĩnh Hưng cũng trả lời cáo buộc anh là một thành viên trong ‘Ủy Ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên’. Anh nói anh “nhận lời mời bởi một sự tình cờ khi hát cho các sinh viên nghe, để hy vọng vì ảnh hưởng của Hưng trên khán giả trẻ, để cho những thanh niên chưa tốt có thể trở thành người tốt hơn cho xã hội.”

Đàm Vĩnh Hưng cũng bác bỏ cáo buộc anh tuyên truyền cho cộng sản. “Nếu quý vị bỏ thì giờ vào xem, thì trong những chương trình Đàm Vĩnh Hưng hát 5 năm nay ở tại Mỹ chưa có một lời lẽ nào, bài hát nào mang tính cách tuyên truyền gì cả, chỉ hát những bài ca ngợi tình yêu thôi.”

“Quý vị đang dùng một máy cưa rất lớn chỉ để giết một con gà con. Rất là nhỏ, không có đáng.”

“Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một nghệ sĩ đi hát khắp nơi, đi kiếm tình yêu của khán giả và kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình, không có mục đích, mục tiêu nào khác kể cả ở bên ngày lẫn bên kia.”

Hình ảnh ông Lý Tống xịt ‘pepper spray’ vào mặt và người ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tối Chủ Nhật, lấy từ video trên trang YouTube.com, tại Santa Clara Convention Center. (Hình: Youtube)

Nhất định hát

Trong buổi tiếp xúc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận định là “bên nào cũng có quyết tâm của mình.” Anh nói: “Các chú quyết tâm dẹp Hưng lần này, dẹp một lần để làm gương cho những ca sĩ sau. Bên những người tổ chức, kể cả bản thân Hưng , cũng quyết tâm có mặt để phục vụ công chúng của mình, vấn đề là chúng ta chưa hiểu thấu đáo về nhau cho nên mới xẩy ra những điều đáng tiếc như đêm qua.”

Qua các câu trả lời, Đàm Vĩnh Hưng công nhận sẽ có chuyện trong hát, ngoài biểu tình.

Anh nói, “Hưng sẽ xuất hiện, Hưng sẽ hát vì khán giả của Hưng, vì uy tín của công ty, vì những lời nói của các nhà sản xuất chương trình, quý vị hãy biểu tình và hãy tôn trọng tuân thủ luật pháp của nước quý vị!”

Tuy người ca sĩ vẫn quyết tâm, ông bầu show thì không kiên quyết. Tiếp xúc với phóng viên báo Người Việt, ông bầu Dũng Taylor cho biết ông đã rút ra được kinh nghiệm là “những kỳ khác có lẽ không dám mời Đàm Vĩnh Hưng nữa, nhưng show này thì đã phải chuẩn bị trước 6 tháng rồi, không thể hủy bỏ.”

==============

Chiến sĩ Ó đen Lý tống

Lý Tống: Tôi chỉ muốn cảnh báo cho đám văn công VC biết không phải muốn quậy phá đâu cũng được, nếu tôi dùng hơn cay thì tên ĐVH đã đui mắt rồi chứ không bình thường như bây giờ .

Trong Bài phỏng vấn dưới đây thì Lý Tống chỉ xịt dầu thơm vào ĐVH , không phải hơi cay

Chim Bìm Bịp Phỏng Vấn Lý Tống Về Việc Xì “Hơi Cay” Mr. Đàm

Nghe nói Hề Hòai Linh hôm nay đã đâm đơn kiện Lý Tống về việc bắt chước tiết mục giả gái hôm qua tại Santa Clara Convention Center, tôi phải nhờ một luật sư để gặp Lý Tống tại Main Jail 150 W. Hedding St , tại phòng thăm viếng, Lý Tống mặc áo tù màu Vàng ngồi phía bên kia tấm gương .

Chim BB: Thưa anh Lý Tống, sức khỏe anh bây giờ ra sao, nếu có thể anh cho đọc giả của Chim BB biết thêm chi tiết về chuyện xảy ra hôm qua tại Santa Clara Convention Center .

Lý Tống: Bây giờ tôi hơi mệt vì hôm qua tôi không ngủ, cảnh sát đã chụp hình và lấy máu tôi theo thủ tục nhà tù, bắt giam tôi ngồi trong phòng đợi cho tới sáng mới cho sắp hàng nhận áo quần tù . Hiện nay tôi được giam ở trên lầu 4 chung phòng với một người Mỹ.

ChimBB: Anh cho biết thêm về việc giả gái như thế nào, anh đã chuẩn bị ra sao ?

Lý Tống: Như đã chuẩn bị trước, tôi mua chiếc áo khóat và nón ở tiệm bán quần cũ Saver và một nhánh bông bằng ni lông . Tôi mua vé lọai thượng hạng $75 USD để được ngồi hàng ghế đầu và một chai dầu thơm …

ChimBB: Cho Chim ngắt lời anh vì anh nói là chai dầu thơm , có phải anh dùng chai dầu thơm để xịt ĐVH không nhưng có nhiều nguồn tin cho là anh dùng hơi cay để xịt vào mặt ĐVH vậy anh nói rõ hơn về vấn đề nầy .

Lý Tống: Chỉ là chai dầu thơm thôi, cảnh sát đang giữ tang vật nên họ sẽ xét nghiệm và đưa vào hồ sơ . Dầu thơm khi xịt vào mũi sẽ gây khó chịu nhưng không tác hại gì .

ChimBB: Sau khi chương trình chấm dứt thì cảnh sát Santa Clara cũng đã chụp hình ĐVH và phỏng vấn rất nhiều người, đồng thời còn có đọan phim đưa lên youtube có cảnh anh xịt dầu thơm vào mũi ĐVH .

Lý Tống: Tôi chỉ muốn cảnh báo cho đám văn công VC biết không phải muốn quậy phá đâu cũng được, nếu tôi dùng hơn cay thì tên ĐVH đã đui mắt rồi chứ không bình thường như bây giờ .

ChimBB: Anh cho biết về tiền Bail của anh mà đồng bào nóng lòng đóng góp cho anh được tọai ngọai hầu tra, anh nghĩ như thế nào ?

Lý Tống: Hai anh Ls Micheal Lưu và Ls Tâm Nguyễn có nhã ý giúp tôi trong về phần Bail nhưng tôi không chịu vì tôi không muốn tốn tiền vô ích . Tôi cũng muốn biết đời sống nhà tù Mỹ như thế nào, hơn nữa đồng bào có nhã ý muốn giúp tôi thì nên để dành tiền gửi cho các nhà dân chủ như Lê Thị Công Nhân, Trương Văn Sương … Tôi từng ở nhà tù Thái khắc nghiệt hơn nhiều chứ trong nầy cơm ngày hai bửa có gì phải lo .

ChimBB: Như vậy thì chừng nào anh mới ra tòa để biết về bản án ra sao ?

Lý Tống: Tôi biết hệ thống nhà tù Mỹ trong vòng 48 tiếng đồng hồ phải đưa ra để thương lượng về vấn đề tiền Bail, khi một người bị bắt giam thì tự động hệ thống computer của tòa sẽ sắp xếp ngày để thương lượng về tiền Bail, tôi đúng ra là có một cuộc hearing vào thứ Tư 21 tháng 7 lúc 9 giờ sáng nhưng thứ Tư thì tòa lại đóng cửa để họp nên tới giờ nầy tôi vẫn chưa biết họ sắp xếp ra sao, có thể là ngày thứ Năm ngày 22 mới có hearing được .

ChimBB: Thời giờ thăm cũng đã hết , Chim BB chúc anh được nhiều sức khỏe , đồng bào San Jose rất nóng lòng biết tin anh nhất là trên hệ thống Paltalk hôm qua tới nay các anh chị em rất nóng lòng à hết sức ca ngợi việc làm của anh .

Phỏng vấn Lý Tống đang bị tạm giam ngày 19/7/10

Hôm qua, Chủ nhật, 18 tháng 7 năm 2010, đồng bào Bắc California biểu tìnhtại Convention Center của thành phố Santa Clara (giáp ranh với San Jose) phản đối show nhạc Đàm Vĩnh Hưng. Hàng trăm đồng hương đã hô to và trưng bày các khẩu hiệu: Đả đảo Việt cộng bán nước; Down with communists; Tẩy chay văn nghệ VC; Đả đảo văn công Đàm Vĩnh Hưng; VC go home…

Bên ngoài đồng bào biểu tình thì bên trong rạp, Chiến sĩ Ó đen Lý tống đã dùng hơi cay xịt vào mặt của Đàm vĩnh Hưng. Mời quý vị bạn đọc bấm link ở dưới để nghe audio phỏng vấn Lý Tống do Luật sư Nguyễn Tâm và Luật sư Michael Lưu thực hiện vào trưa nay thứ Hai 19/07/2010.

Thái-Dương Thành, JUL-20-10

– HOAN HÔ LÝ-TỐNG !

KẾT-QUẢ “VÀO HẠ” SAN JOSE

Cộng-Sản Việt-Nam xể mặt mày.

Anh hùng LÝ-TỐNG lại trên tay.

Văn-công Hà-Nội ôm đầu : Nhục !

Ca-sởi Vĩnh-Hưng ngoác mõm : Cay !

Chồn Mỹ-Tâm run đầu tóc rớt.

Cẩu Hoài-Linh điếng vía hồn bay.

Nhắn bầy TRIỀT, DŨNG loài vong bản,

“Vào Hạ” đừng hòng quyến rủ ai.

TDT, JUL-20-10

Ngô-Phủ

Bài Học Đàm Vĩnh Hưng

So với nhiều chủng tộc khác sống trên đất nước tự do Hoa Kỳ thì người Việt TNCS là một sắc dân hiền hòa nhất . Hầu hết họ là những nạn nhân đã từng bị chế độ cộng sản VN giam cầm, bóc lột tài sản và kỳ thị ngay trên chính quê hương mình để rồi phải đứt lòng lìa bỏ quê hương, gia đình, liều thân ra đi bằng mọi cách và chấp nhận mọi thảm cảnh chỉ vì hai chữ tự do . Dù đã sống trên đất nước tự do với đầy đủ mọi mặt từ vật chất lẫn tinh thần, nhưng những nỗi đau trong qúa khứ không dễ gì phai nhạt, thêm nữa tình tự dân tộc trong họ xót xa cho người dân trong nước vẫn còn phải sống trong những đày đọa, bất công là nỗi niềm khôn nguôi trong lòng họ .

Sự kiện đồng bào TNCS phải giang nắng biểu tình hay ông Lý Tống xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng chỉ vì họ bị dồn vào thế chân tường . Nếu như nhà cầm quyền cs Việt Nam không theo đuổi mục đích khuấy rối cuộc sống của họ bằng đủ mọi chiêu bài thì họ mãi luôn là những người dân cần cù trong công việc, hiền hòa trong cuộc sống . Sự thăng tiến và thành công từ học đường, thương trường đến chính trường đã minh chứng cho cuộc sống mẫu mực của cộng đồng người Việt TNCS

Hãy nhìn và so sánh . Chỉ một bản án thiếu công bằng trong vụ Rodney King mà người da màu đập phá và đốt cháy nhiều khu vực thuộc thành phố Los Angeles, CA . Chính quyền tiểu bang phải huy động lực lượng vệ binh quốc gia mới ổn định được tình hình . Thiệt hại mọi mặt tốn phí gần hai tỉ dollars . Trong khi người Việt TNCS tại đây đã chịu không biết cơ man nào những thống khổ do nhà cầm quyền cs Việt Nam gây ra, ngày nay nhà cầm quyền cộng sản VN còn tiếp tục theo đuổi mục tiêu khuấy rối, tạo những chia rẽ và gây bất ổn trong cuộc sống của họ thì phản ứng như ông Lý Tống là quá nhẹ nhàng . Lịch sử tư pháp Hoa Kỳ chưa xử một cá nhân hay tổ chức nào của người Việt Quốc gia về tội bạo động . Hành động của ông Lý Tống cũng chỉ phát xuất từ nguyên nhân chính trị mà thôi .

Không một người Việt Quốc Gia nào trong cộng đồng TNCS tại Hoa Kỳ khuyến khích bạo động để chống cộng trên đất nước Hoa Kỳ . Nhưng nếu sự việc xảy ra, mọi người đều hiểu rõ do động cơ chính trị. Từ đó, ngoài việc dành cho người có phản ứng vì lý do chính trị một sự cảm thông, trong lòng mỗi người Việt TNCS còn mang niềm cảm phục và ngưỡng mộ con người đó .

Trở lại Đàm Vĩnh Hưng. Tại sao có nhiều ca sĩ từ trong nước ra trình diễn tại hải ngoại không bị chống đối, không bị hành hung mà cộng đồng người Việt còn mở rộng vòng tay chào đón mà DVH lại bị chống đối bằng biểu tình, bằng xịt hơi cay vào mặt ? Nếu như ĐVH không tuyên bố vung vít, không vênh váo ta đây thì chẳng ai rảnh mà để ý tới ĐVH . Đây cũng là bài học cho những văn nghệ sĩ trong nước, mà cả những người sẽ qua Hoa Kỳ với những lý do khác nữa . Xin quý vị nhớ cho rằng: ” Cộng đồng người Việt hải ngoại là một cộng đồng tỵ nạn cộng sản, họ là những nạn nhân của nhà cầm quyền CS Việt Nam, họ không nuôi hận thù, nhưng nỗi đau vẫn luôn canh cánh trong lòng họ, đừng khiêu khích họ. Luật pháp ngăn cấm là một chuyện, nhưng không ai lường trước được phản ứng của một con người ” .

Mai Van An

============

Phiên Tòa Đầu Tiên Về Việc DVH

Luật sư Nguyễn Tâm rất có trình độ qua cách trình bày trong cuộc phỏng vấn của đài THVN.TV cho ta một hy vọng tốt về Lý Tống
Cuộc phỏng vấn rất hay, rất thú vị, tin tức rõ ràng, và nâng cao giá trị chính nghĩa của người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa kỳ …

Vao day xem video >> http://www.megavideo.com/?v=73UIHQ5Z

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: