Nghĩ Gì Về CS ?

Câu chuyện xảy ra vào một ngày tối trời , mưa rơi lấm tấm , trời đất ảm đạm .. . Cuộc sống bình dị vùng quê trở nên tàn tóc khi một đám người tự xưng là du kích cầm cờ đỏ sao vàng và nửa xanh nửa đỏ sao vàng nghêng ngang giữa chợ .. chúng như những con thú rừng săn mồi tìm kiếm đâu đó những cái gì gọi là tàn dư Mỹ-Ngụy để thủ tiêu ..Mọi ngừời kinh sợ với những hành vi đám du kích , nhà nhà đóng cửa lửa khói khắp nơi .. những ngọn lửa không phải do bếp nấu ra từ những gia đình có cuộc sống ấm êm trước đây mà là những ngọn lửa khói chết chóc , những gì đốt được mọi người đem đốt dù đó là những tấm hình rất củ còn lại .. Trên cao chiếc loa phóng thanh vang lên giọng nói của Dương Văn Minh (Cộng tác với thằng anh em Dương Tấn Dũng là Việt cộng ) đòi Ông Trần Văn Hương nhường chức , đầu hàng ..

Chị tôi khi đó nhìn cảnh thấy buồn, nổì đau cho người dân người lính, chị rơi lệ, đôi mắt ưu tư thoảng buồn, cảnh tượng đổ nát , tối đen, những ngọn đèn đường cũng buồn theo chị , chúng nghiêng mình đứng trơ vơ không sáng trong cơn mưa , từng cơn gió bấc lạnh thoảng qua .. cảm xúc trong dòng lệ chị làm những câu thơ lúc bấy giờ :

Cũng một chiều buồn tháng tư đen
Nhìn ra đầu ngỏ .. phố không đèn
Bao dòng lệ nóng tuôn nghèn nghẹn ,
Vì biết Cộng nô trả thù hèn .

Một sự thật trước mắt người dân : Tụi CS vơ vét , tháo gở những gì có thể xài được .. Có lẻ trước đây mọi người không thể hình dung cảnh tượng danh từ Cộng Sản là như thế nào ! Bọn chúng lừa bịp tung tin vu khống cho chế độ VNCH .. các bạn đã từng nghe những câu nói quen thuộc do tin đồn bọn CS tung ra là dân Miền Nam cái gì cũng thiếu , nghèo đói .. vì vậy :” Một hạt gạo xẻ làm đôi chia cho trong Nam .. ” Chưa hết , bọn CS vu khống , tráo trở .. cái hay của chúng là lừa bịp được tất cả trong Nam cũng như ngoài Bắc .. khi đó chúng ta thiếu thông tin xác thực nghĩ đến tình thương giữa người và người .. để khi dân Bắc vào Nam thì eo ơi .. Tại sao lại như vậy .. một cảnh tượng phồn vinh .. một thiên đường trước mắt .. đâu phải miền Nam thiếu cơm thiếu gạo đói rét .. vở lẻ ra thì người dân đã lầm than không còn cưú vãn .. Sự thật vẫn là sự thật .. sự tan thương đầy vẫy .. bọn chúng bắt trình diện .. học tập để cải tạo ..để một số bị đánh đập tàn nhẫn phải chết trong trại giam , một số tàn tật trở về không nguyên vẹn , một số tự tử vì nước mất nhà tan vì lầm tin bọn côn đồ cộng sản .. ( nói ra thì thật đau lòng , cái danh từ CS .. tôi không muốn nhắc vì khi mở miệng cảm giác buồn nôn , ghê tởm quá )..cái lủ côn đồ rừng rú tụ tập xưng du kích , cái đảng CSVN gì đó cũng chỉ là một đám ô tạp .. chúng ngu dốt cướp nước nắm chính quyền ..để rồi sợ người dân đấu tranh đòi tự do , ngay cả những người Giải phóng miền nam cờ nửa xanh nửa đỏ sao vàng cùng sanh tử với chúng cũng bị chúng lừa bịp , lá cờ giải phóng miền nam đâu ? ” Có phải bọn CS đã chôn vùi theo xác Cộng Hồ , hỏi lòng những người giải phóng miền nam .. Tại sao đất nước ngày nay đi đến tan thương nghèo khổ , tại sao trên cao không phải là cờ Giải phóng miền nam mà lại là cờ máu ngừơi dân Việt ?..chúng đồng hoá cái gọi là ngu dân để dễ sai dễ bảo .. chúng sợ người dân nhìn ra bọn chúng chỉ là lủ ham danh thủ lợi ..chúng ích kỷ độc ác lo sợ chính quyền CS bị lung lay sụp đổ , nên đàn áp nhân dân không cho cái gì gọi là tự do – dân chủ , lên tiếng thì bị bắt giam với cái tôi là phản động , tự do đâu không thấy, chỉ thấy người dân tự lo cho chính mình không xong ; cho gia đình không ổn.. vì nhà đâu ? đất đâu ?? Bọn chúng lấy rồi ( ai đã lấy nhà lấy đất .. CS đó , chính quyền đó )..Bọn chúng bưng bít tất cả cho người dân VN không thể nhìn ra cái thế giới xung quanh .. học hỏi cái hay cái đẹp thế giới . Không chỉ bọn chúng ..chế độ nào thì tay sai vậy ..từ trên xuống từ Trung ương đảng đến công an .. mạnh ai nấy ăn , mạnh ai quơ vét tư sản người dân .. cướp đất cướp nhà người dân..

Đã thấy và đang thấy .. chúng ta người dân Việt Nam mỗi người một tay lên tiếng chống lại chế độ bất tài tham nhũng , chính sách thối nát của bọn CS .. góp những ngọn lửa nhỏ đang nóng cháy trong người với nhau thành một ngọn lửa lớn đốt cháy thiêu trụi chế độ CS , một chính quyền tham nhũng bất tài hà hiếp người dân.. Hãy cùng nhau tuyên truyền dư luận.. Cùng nhau lên tiếng cho TựDo của Người Dân Việt Nam .

Tự Do – Hạnh Phúc : Nếu có tự do của xã hội ; có tôn nghiêm con người , có nhân quyền cho đất nước thì mới tìm thấy Hạnh phúc . Đảng cs là một đảng độc tài , biết sai không dám sửa ; biết lỗi không dám nhận . Một con người khi làm sai dám sửa dám nhận mới có sự tiến bộ trong tương lai .. Nếu đảng cs Viet Nam tôn trọng người dân vì nhân quyền mà “ lên tiếng “ không bắt bớ , không đánh đập . Trả tự do cho những người dân oan , những người dân đã vì người dân mà lên tiếng . Đảng cs hãy lắng nghe cái đúng để mà làm , vì người dân mà tranh thủ cho người dân . Thì họ mới đúng là một lảnh đạo tốt . Mới thay đổi được đất nước mai sau đẹp hơn tốt hơn. Họ không phải vì họ mà hãy nghĩ xa hơn vì con cháu họ ; con cháu Viet Nam sau này; tương lai . Hãy nghĩ đến người dân và làm chút việc cho người dân . Hởi các anh giải phóng năm xưa , giải phóng Miền nam Viet Nam .. bao sức lực ; bao đấu tranh vì dân tộc Viet Nam đã đi đâu. Các anh còn sống hay đã hy sinh oan uổng vì cái chế độ cs bây giờ!? Các anh hãy lên tiếng , hãy dành lại từng mảnh đất thân thương của người Viet Nam . Hãy làm sao cho mai sau khi con cháu các anh hảnh diện vì các anh ; kiêu hảnh vì các anh .

*Mong các anh chị ; cô chú bác thông cảm nếu bài viết có điều gì sai xót . Hãy góp ý cho Bút Thép . Cám ơn rất nhiều .

Bút Thép May 5, 2009 .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: